Kinh nghiệm hay

Hướng dẫn cách treo rèm cửa đúng cách cho gia đình

Cách treo rèm cửa rất đơn giản, không hề phức tạp, bạn có thể dễ dàng tự thực hiện được. Tuy nhiên làm thế nào để treo đúng cách đảm bảo rèm hoạt động đóng/mở dễ dàng không phải ai cũng biết được.

Trong nội dung bài viết này Rèm Cửa Lê Minh sẽ hướng dẫn bạn cách treo rèm cửa đúng cách cho gia đình. Thông qua bài viết này bạn có thể tự treo rèm cho gia đình mình một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Một số lưu ý cần nhớ trước khi treo rèm cửa

Trước khi hướng dẫn bạn cách treo rèm cửa đúng chuẩn, phần này Rèm Cửa Lê Minh xin chia sẻ đến các bạn một số lưu ý để mua rèm cửa kích thước phù hợp, phụ kiện và các bước cần chuẩn bị giúp bạn treo rèm đẹp hơn:

Đo kích thước khung cửa

Đo kích thước khung cửa

Đầu tiên bạn cần phải đo kích thước khung cửa sổ chính xác, từ đó giúp bạn có thể tính được đúng kích thước rèm cần sử dụng. Như vậy bạn sẽ mua rèm đúng kích thước và giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Trường hợp bạn mua rèm dài hơn, hoặc ngắn hơn kích thước cần thiết thì bạn buộc phải cắt bớt đi hoặc may thêm để tăng diện tích. Tuy nhiên việc này sẽ làm rèm xấu và mất tính thẩm mỹ hoặc bạn buộc phải đến cửa hàng chuyên may rèm để khắc phục lỗi và điều này rất mất thời gian và tốn nhiều công sức.

Chính vì vậy bạn hãy đo kích thước khung cửa sổ của mình một cách chính xác trước khi chọn mua rèm. Trường hợp bạn không biết đo cửa sổ như thế nào thì hãy liên hệ người bán rèm cửa, họ sẽ tư vấn bạn cách đo đúng chuẩn.

Chọn rèm có kích thước phù hợp

Tiếp theo bạn cần chọn mua rèm cửa sổ có kích thước vừa phải, phù hợp với nhu cầu của bạn. Không nên mua rèm quá dài chạm sàn, nó sẽ gây lãng phí và làm sàn nhanh bẩn.

Tùy theo từng phong cách thiết kế rèm, bạn có thể chọn loại rèm có độ dài, ngắn phù hợp. Với rèm cửa sổ sát đất bạn nên chọn rèm có độ dài gần chạm đất nhưng cũng không nên chọn rèm quá ngắn vì nó không đảm bảo tính thẩm mỹ, không cản sáng và gió tốt.

Đối với rèm vải bạn nên đo chiều rộng có kích thước thước lớn hơn cửa sổ. Đối với rèm cuốn, rèm cầu vồng bạn nên đo kích thước rèm vừa với khung cửa sổ.

Chọn phụ kiện treo rèm

Chọn phụ kiện treo rèm

Để tạo nên một bộ rèm cửa đẹp thì bạn cần chú ý đến các phụ kiện nhỏ, phù hợp với rèm cửa. Tùy vào kiểu rèm và phong cách nội thất, bạn chọn mẫu phụ kiện phù hợp. Trên thị trường phụ kiện rèm có đa dạng mẫu mã, kiểu dáng bạn sẽ dễ dàng chọn được mẫu phù hợp nhu cầu của mình.

Vị trí treo rèm

Vị trí treo rèm

Dù phòng to hay nhỏ thì mọi người cũng thường đặt rèm ở trên cao. Mọi người thường đặt trên các ô cửa sổ hoặc ở bên trên nhưng nằm trong ô cửa. Trong nhiều trường hợp bạn có thể treo rèm cửa ở vị trí cao gần sát trần nhà để đánh lừa thị giác mọi người, giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn diện tích thực.

Đảm bảo rèm thẳng, đẹp trước khi treo

Trước khi treo rèm, đặc biệt là rèm vải bạn cần là thật phẳng rèm để rèm trong đẹp hơn. Bạn cần là rèm trước khi treo nhé, bởi vì khi đã treo lên thì bạn không thể nào là được nữa. Đối với rèm sáo, rèm lá dọc bạn cần đảm bảo lá rèm không bị rối, như vậ khi treo rèm lên dễ dàng và tránh được tình trạng bị rối trong lúc treo.

Cách treo rèm đúng chuẩn

Tùy theo từng loại rèm mà chúng ta sẽ có cách treo rèm khác nhau. Dưới đây Rèm Cửa Lê Minh sẽ hướng dẫn bạn cách treo rèm vải, rèm roman và rèm sáo gỗ:

Cách treo rèm vải

Cách treo rèm vải

Rèm vải cao cấp được sử dụng rất phổ biến. Tùy vào mỗi loại rèm vải mà chúng ta sẽ có cách lắp đặt và treo khác nhau. Thông thường rèm vải được kéo sang 2 bên, do đó cách lắp là xác định vị trí lắp thanh treo rèm. Cố định khung trên ở vị trí chính giữa trần trần nhà và mép trên cửa sổ.

Khi cố định khung, có một số loại rèm yêu cầu lắp móc vào khung trước rồi mới cố định khung và treo rèm. Đối với rèm vải 2 lớp thì khi lắp rèm bạn cần chú ý treo lớp vải voan mỏng bên trong và lớp vải dày bên ngoài (tính từ trong phòng nhìn ra là vải voan rồi tới vải dày).

Khi treo rèm vải để tấm rèm đẹp hơn bạn có thể thêm viền trang trí, tuy nhiên bạn cần chú ý các vấn đề sau:

  • Kích thước rèm: Viền trang trí có chiều dài bằng 1/4 chiều dài cả tấm mành rèm. Độ dài này vừa đẹp giúp che đi phần phía trên của rèm và làm nổi bật vải đẹp của rèm chính.
  • Màu sắc: Bạn nên chọn diền có màu nhạt hoặc đậm hơ rèm chính, tránh chọn cùng một màu.
  • Kiểu dáng: Viền có rất nhiều loại, bạn có thể chọn viền gấp nếp, đính hạt ngọt hoặc tạo kiểu tua rua.

Cách treo rèm sáo gỗ

Cách treo rèm sáo gỗ

Rèm sáo gỗ được sử dụng khá nhiều trong các căn phòng được thiết kế theo phong cách châu Âu, phong cách tân cổ điển hoặc lắp đặt rèm phòng thờ hoặc lắp mành gỗ ngoài ban công. Rèm sáo gỗ trước khi treo bạn cần phải sử dụng khung đỡ rèm. Do rèm gỗ khá nặng nên cần lắp khung để giúp làm giảm trọng lượng của rèm.

Việc lắp đặt rèm gỗ thường khó hơn rèm vải và rèm cuốn. Bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ để đảm bảo sau khi lắp rèm không bị xộc lệch hay bị xệ hoặc rung trong quá trình sử dụng.

Cách treo rèm roman, rèm cuốn

Cách treo rèm roman, rèm cuốn

Rèm cầu vồng và rèm cuốn roman có kiểu thiết kế tương tự nhau nên cách lắp đặt cũng giống nhau. Để treo rèm cầu vồng bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên xác định vị trí hộp rèm cần lắp để trong khung cửa hay bên trên và bên ngoài khung cửa.
  • Tiếp theo bạn cần bắt vít, bắt vít ở 2 đầu vị trí hộp rèm mà bạn cần treo.
  • Kế đến bạn dùng tua vít bắt vít ke đỡ rèm.
  • Cuối cùng bạn lắp hộp rèm vào vị trí 2 đầu cần treo.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong việc lắp đặt một chiếc rèm cầu vồng đúng chuẩn. Lưu ý với rèm cuốn - rèm roman bạn chỉ cần bắt vít ở 2 đầu rèm cách lắp rèm khoảng 10cm.

Trên đây Rèm Cửa Lê Minh đã hướng dẫn bạn cách treo rèm cửa tại nhà đúng cách và đơn giản nhất. Khi cần mua rèm cửa hãy liên hệ Rèm Cửa Lê Minh chúng tôi hỗ trợ tư vấn và lắp đặt rèm cửa hoàn toàn miễn phí.