Tư vấn rèm tự động

Cách cài đặt động cơ cuốn Gapopsa nhập Italy

Động cơ cuốn Gapopsa là bộ phận quan trọng của rèm được nhiều người dùng hiện nay sử dụng trên thị trường. Khi thi công và lắp đặt thành công người dùng có thể sử dụng remote để điều khiển rèm một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Mẫu động cơ này được sản xuất tại Italy với chất lượng vượt trội.

Đem lại cho khách hàng sự tiện lợi, dễ chịu mỗi khi sử dụng. Tiết kiệm tối đa điện tiêu thụ, không gây tiếng ồn. Rèm cuốn với động cơ cuốn Gapopsa có tuổi thọ cao, bền bỉ và hoạt động được liên tục.

Bài viết này, Rèm cửa đẹp Lê Minh muốn hướng dẫn và giới thiệu tới người dùng biết về động cơ cuốn Gapopsa. Trên thị trường ngày này được rất nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

Giới thiệu về động cơ cuốn Gapopsa

Gapopsa là thương hiệu động cơ điện nổi tiếng được sản xuất theo công nghệ tân tiến tại Italy. Đây là một hãng uy tín với việc sử dụng động cơ trong các mẫu rèm như: Rèm sáo gỗ tự động, rèm cuốn chống nắng tự động, rèm cầu vồng tự động,... Động cơ cuốn này được đánh giá rất cao về giá trị, chất lượng và tính thẩm mỹ tốt.

Có tích hợp nhiều tính năng hiện đại và vượt trội, chạy nhẹ nhàng, trơn tru không tạo tiếng ồn. Đem đến không gian phòng yên tĩnh kết hợp với điều khiển thông minh giúp cuốn lên và hạ xuống một cách hiệu quả. Có thể dùng bộ điều khiển từ xa. Rất phù hợp với xu hướng hiện đại ngày nay.

Cách cài đặt động cơ cuốn Gapopsa

Với mẫu động cơ cuốn này được sử dụng chủ yếu bằng bộ điều khiển(remote) để thực hiện đóng mở. Bộ phát cho phép việc người sử dụng một hay nhiều động cơ vô tuyến nhờ vào bộ thu. Sau đây mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn cách cài đặt động cơ cuốn Gapopsa hiệu quả và đơn giản nhất.

Bộ chuyển giao lập trình

Để thiết lập được bộ chuyển giao lập trình các bạn hãy thực hiện những bước sau đây.

 • Bước 1: Hãy cấp nguồn cho động cơ cuốn đã được lập trình
 • Bước 2: Nhấn giữ nút SYNC để động cơ bắt đầu chuyển động.
 • Bước 3: Lưu ý nên kiểm tra vòng quay động cơ và nhả nút SYNC
 • Bước 4: Nhấn nút tương ứng (lên+xuống) trong 5 giây.

Thêm bộ chuyển giao

Để có thể thêm một bộ chuyển giao mới khi đã thiết lập động cơ chuyển động trước thì bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn giữ nút SYNC của thiết bị đã được kết nối cho đến khi động cơ chuyển động.
 • Bước 2: Kiểm tra vòng quay của động cơ, rồi thả nút SYNC để động cơ dừng lại.
 • Bước 3: Trong 5 giây nhấn vào nút lên + xuống để bộ chuyển giao mới thêm vào.

Lỗi khi chuyển đổi

Nhằm khắc phục lỗi này các bạn nhấn 2 nút cùng lúc là SYNC và STOP trên bộ phát. Khi mà động cơ cuốn chuyển động ngắn theo hai hướng. Như vậy thì bộ phát được sử dụng trong quá trình này sẽ bị xóa đi bộ nhớ của động cơ. Để có thể hoàn toàn khắc phục được lỗi này.

Các thay đổi hướng

Để thay đổi được hướng cần thực hiện bước sau:

 • Bước 1: Nhấn giữ nút SYNC cho động cơ cuốn chuyển động
 • Bước 2: Nhấn nút STOP để động cơ chạy động ngắn, như vậy hướng động cơ sẽ được đảo.

Đặt lại bộ nhớ của động cơ cuốn

 • Cách 1: Nhấn giữ đồng thời cả nút SYNC và STOP cho động cơ chạy nhanh lần đầu và sau một lúc, chạy bộ lâu. Bộ nhớ sẽ được đặt lại hoàn toàn.
 • Cách 2: Tắt nguồn động cơ cuốn và bật lại. Chờ vài giây nhấn và giữ nút SYNC và STOP cho đến khi động cơ hoạt động một hồi lâu. Thì bộ nhớ sẽ được tự động đặt lại.

Đặt giới hạn cho bộ chuyển đổi

Bước 1: Nhấn nút LIMIT để bộ động cơ chuyển động nhanh.

Bước 2: Nhấn giữ nút Lên để động cơ chạy đến giới hạn mong muốn.

Bước 3: Nhấn STOP giúp đặt vị trí giới hạn. Động cơ sẽ được chạy đoạn ngắn.

Bước 4: Nhấn giữ Xuống để động cơ chạy đến giới hạn của nút Xuống.

Bước 5: Nhấn STOP đặt vị trí giới hạn Xuống. Để động cơ chạy đoạn ngắn.

Quản lý kênh

Người dùng có thể chọn nhiều kênh và ghi nhớ bằng nút STOP. Khi chọn kênh thì bộ truyền của động cơ sẽ hoạt động tùy theo kênh được chọn bằng nhấn Lên hay Xuống.

Chọn kênh được nhớ

Khi các đèn led trên điều khiển được tắt nhấn chọn ALL để chọn các kênh theo trình tự sau: Kênh - nhóm 1 - tất cả kênh - nhóm 2 - tất cả kênh - nhóm 3 lưu trữ - … và cứ vậy cho đến hết kênh nhóm 8.

Cài đặt vị trí giữa

Để cài đặt được vị trí trung gian hiện quả các bạn có thể thực hiện. Nhấn STOP và nhấn nút lên và xuống để chọn được vị trí giữa theo mong muốn.

Nhận vị trí giữa

Giữ nút STOP được nhấn giữ trong 3 giây màn cuốn sẽ được chuyển động ra vị trí giữa theo mong muốn. Cũng có thể nhấn nút PRESET để quá trình này giúp động cơ cuốn di chuyển ra vị trí giữa.

Lỗi vị trí giữa

Để thực hiện lỗi vị trí trung gian. Nhấn đồng thời 2 nút là lên và xuống để động cơ được chuyển động khoảng ngắn về cả hai hướng. Như là có thể điều khiển cuôn về theo ý muốn của bạn rồi.

Như vậy chuyên mục hướng dẫn lắp đặt vừa chia sẻ đến các bạn những cách cài đặt cũng như hướng dẫn chi tiết những chức năng của động cơ cuốn Gapopsa. Nếu các bạn có thông tin hay thắc mắc gì thì về sản phẩm. Hãy liên hệ đến Rèm Cửa Lê Minh để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất nhé!