Tư vấn

Hướng dẫn cách chọn màu thảm phòng khách đúng chuẩn

Thảm là một vật dụng trang trí tạo nên điểm nhấn cho phòng khách thêm nổi bật hơn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn màu thảm phòng khách đúng chuẩn mà không phải ai cũng biết.

Màu sắc của thảm phòng khách ảnh hưởng rất lớn đến không gian của ngôi nhà, vật dụng này có thể làm căn phòng trở nên nổi bật nhưng cũng có thể làm xấu đi không gian nấu chúng ta không biết cách chọn màu. Hãy cùng xem cách chọn màu thảm phòng khách của cùng Rèm cửa Lê Minh qua bài viết bên dưới nhé.

Chọn màu theo phong cách đạo của căn phòng

Ngoài rèm vải ra, thảm trải sàn thường có diện tích tương đối lớn vì thế rất dễ tạo được ấn tượng cho những ai khi mới bước vào căn phòng. Khi chọn thảm cần dựa vào phong cách chủ đạo thiết kế của căn phòng nhà bạn, có hai trường phái chính đó là cổ điển và hiện đại. Xem phòng khách nhà mình thiết kế theo phong cách nào mà lựa chọn mẫu thảm có hoa văn cho phù hợp bạn nhé.

Chọn màu tương phản với phong cách chủ đạo căn phòng

Cách thứ hai đó chính là nên chọn màu sắc thảm phòng khách tương phản với phong cách chủ đạo căn phòng. Nếu như cách trên sẽ khiến không gian trở nên hài hòa thì với cách này sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên có điểm nhấn và nổi bật hơn. Một tấm thảm tương phản với phong cách càng làm cho người bước vào trở nên ấn tượng hơn với không gian phòng khách ngôi nhà mình.

Chọn màu thảm kết hợp với màu của Sofa

Chọn màu sắc của thảm dựa trên Sofa cũng là một cách mà nhiều khách hàng thường hay sử dụng. Việc kết hợp giữa màu sắc của bộ Sofa và thảm sàn sẽ giúp không gian phòng khách trong ngôi nhà bạn trở nên hài hòa và dễ chịu. Bên cạnh đó, màu thảm kết hợp với màu Sofa còn giúp các đồ dùng nội thất trở nên đồng bộ hơn.

Chọn màu thảm phòng khách theo phong thủy

Với những ai theo quan niệm phong thủy có thể chọn màu sắc thảm trải sàn dựa trên mệnh của mình. Mỗi tuổi mệnh trong ngũ hành đều có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau, việc chọn thảm hợp với tuổi mệnh sẽ giúp cho căn phòng thu hút được nhiều sinh khí, gia đình sức khỏe, bình an.

Chọn màu thảm cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim đại diện cho kim loại vì thế khi chọn thảm trải sàn nên lựa những màu sáng như xám, ghi có ánh kim càng tốt. Hoặc cũng có thể chọn màu của mệnh Thổ như vàng, nâu (vì Thổ sinh Kim) mối quan hệ tương sinh với nhau. Chọn màu hợp sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Chọn màu thảm cho người mệnh Mộc

Mộc đại diện cho cây cối, người mệnh này nên chọn màu thảm trải sàn như xanh, xanh lục hoặc có thể chọn các màu của mệnh Thủy như xanh dương, xanh nước biển. Chọn thảm trải sàn theo các màu này giúp không gian phòng khách trở nên dễ chịu và thư thái.

Chọn màu thảm cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn thảm trải sàn với các màu như xanh dương, xanh nước biển hoặc cũng có thể chọn những thảm có màu sáng có ánh kim (Kim sinh Thủy). Tránh chọn những màu như nâu, vàng vì Thổ khắc Thủy không mang lại may mắn cho gia chủ.

Chọn màu thảm cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa không nên chọn màu xanh dương và xanh nước biển vì Hỏa và Thủy khắc nhau. Thay vào đó, bạn nên chọn những tone màu ấm như vàng, cam, đỏ và cũng có thể chọn những tone màu của mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa).

Chọn màu thảm cho người mệnh Thổ

Cuối cùng, nếu bạn là người mệnh Thổ thì nên chọn màu sắc thảm trải sàn của mình theo màu nâu, vàng tạo nên sự mạnh mẽ và cứng cáp. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những màu tương sinh như cam, đỏ, vàng của người mệnh Hỏa nhé.

Rèm cửa Lê Minh vừa hướng dẫn cho bạn cách chọn màu thảm trải phòng khách đúng chuẩn với nhiều cách khác nhau. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn. Quý khách hàng nào cung cấp thảm và rèm cửa các loại hãy liên hệ chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé. Nhân viên Rèm cửa Lê Minh sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho quý khách.