Tư vấn

Hướng dẫn cách làm rèm cửa handmade siêu đẹp tại nhà

Hiện nay rất nhiều bạn mong muốn có thể tự làm một chiếc rèm cửa handmade cho ngôi nhà riêng cửa mình. Tạo cho mình một căn phòng xinh xắn, ấn tượng, tạo một dấu ấn riêng biệt cho căn phòng của mình.

Thực sự cách làm rèm cửa handmade rất đơn giản, làm cực kỳ nhanh chỉ mất từ khoảng 15 phút bạn đã có thể tạo ra 1 chiếc rèm cửa ấn tượng và độc đáo. Dưới đây mời các bạn tìm hiểu cách làm rèm cửa tại nhà cùng Rèm Cửa Lê Minh nhé!

Vì sao nhiều bạn thích tự làm rèm cửa handmade?

Vì sao nhiều bạn thích tự làm rèm cửa handmade?

Hiện nay có rất nhiều người thích tự tay làm các mẫu rèm cửa cho ngôi nhà của mình. Việc tự làm rèm cửa có một số ưu điểm nổi bật như sau:

 • Bạn có thể tự chọn chất liệu vải và thiết kế rèm theo ý muốn của mình.
 • Giá rèm cửa handmade rẻ hơn rất nhiều so với việc mua ngoài hoặc lắp đặt rèm mới.
 • Có thể thỏa mãn được sở thích cá nhân, sự sáng tạo và tạo nên không gian có dấu ấn riêng biệt của mình.
 • Có thể chỉnh sửa, thay thế theo ý muốn của mình.

3 cách làm rèm cửa bằng tay tại nhà siêu đơn giản

Dưới đây Rèm Cửa Lê Minh sẽ hướng dẫn bạn cách tự rèm cửa bằng tay tại nhà đơn giản nhất, bất kỳ ai cũng làm được cả.

Cách làm rèm vải bằng tay

Cách làm rèm vải bằng tay

Rèm vải rất được ưa chuộng, và nhiều bạn nghĩ rằng làm rèm vải cần máy may. Tuy nhiên không phải thế, bạn hoàn toàn có thể tự cắt may rèm bằng tay một cách nhanh chóng và đơn giản.

Khi làm rèm vải bằng tay bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ như sau:

 • Vải: Màu sắc theo sở thích, hài hòa với không gian cần treo rèm. Kích thước lớn hơn kích thước khung cửa định treo rèm, vì bạn cần phải may đường viền và rèm vải cần phải bao trùm cả khung cửa mới đẹp.
 • Vải mếch
 • 1 chiếc khăn bông mỏng
 • Thanh treo rèm
 • Móc treo rèm dạng kẹp, trường hợp không thích móc treo thì bạn cần dùng kim để may 1 phần vải rỗng để luồn thanh treo rèm vào.
 • Ghim nút
 • Kéo

Cách bước thực hiện như sau:

Cách tự may rèm cửa

Bước 1: Đo kích thước khung cửa sổ

Bạn cần đo chính xác kích thước của ô cửa để xác định được kích thước của rèm. Bạn cắt vải theo kích thước sau:

 • Chiều cao vải = chiều cao cửa sổ + 5m
 • Chiều rộng vải + chiều rộng cửa sổ + 10cm

Bước 2: Cắt vải.

Bạn cắt vải theo kích thước đã đo bên trên rồi cắt vải làm đôi theo chiều ngang để tại thành 2 phần rèm.

Bước 3: Tiến hành định hình rèm

Bạn gấp mép phải miếng vải ra sau, kích thước mép là 2,5cm. Tiếp theo ghim cố định lại rồi dùng bàn là để là phẳng.

Kế đến bạn cắt một miếng vải mếch có kích thước như phần bị gấp rồi gỡ ghim ra và cho miếng vải mếch này vào giữa hai lớp vải của nếp gấp dồi ghim lại.

Tiếp theo bạn làm ấm chiếc khăn bông đã chuẩn bị, đặt lên trên nếp gấp rồi đặt bàn là lên khoảng 10 giây. Kế đến bạn di chuyển bàn là từ trên xuống dưới nếp gấp. Và bạn làm tương tự đối với các mép còn lại sau đó bạn dùng bàn là là lại một lần nữa rồi tháo ghim.

Bước 4: Treo rèm lên

Khi đã làm rèm cửa vải xong bạn cần treo rèm lên. Cách treo rèm rất đơn giản bạn cho đầu rèm vào phần móc kẹp trên thanh treo rèm. Như vậy bạn đã có 1 tấm rèm cửa xinh xắn cho căn phòng của mình mà không cần phải may vá gì cả.

Cách làm rèm bằng vải nỉ

Cách làm rèm bằng vải nỉ

Bạn có thể dùng vải nỉ để làm nên những chiếc rèm cửa độc đáo, ấn tượng. Có rất nhiều cách để tạo nên những chiếc rèm vải nỉ độc đáo. Dưới đây là cách làm rèm bằng vải nỉ đơn giản nhất:

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có: vải nỉ, kéo, lỗi giấy vệ sinh hoặc vật dụng có hình tròn, bút dạ, kim, chỉ.

Cách làm như sau:

 • Đầu tiên bạn trải tấm vải nỉ lên bề mặt phẳng, rồi lấy lõi giấy vệ sinh đặt lên tấm vải, dùng bút dạ vẽ theo vòng tròn của lõi giấy. Tùy theo chiều rộng, chiều cao của rèm bạn có thể tính toán cần bao nhiêu vòng tròn cho tấm rèm cửa.
 • Tiếp theo bạn dùng kéo cắt lần lượt từng miếng vải hình tròn đã vẽ ra.
 • Kế đến dùng kim để mang nối những miếng vải nỉ tròn còn lại với nhau thành từng dải dài. Tiếp theo bạn kết nối những miếng vải tròn theo chiều ngang để tạo thành một tấm rèm vải hoàn chỉnh.
 • Cuối cùng bạn treo tấm rèm lên khung cửa sổ.

Cách làm rèm bằng giấy

Cách làm rèm bằng giấy

Rèm cửa handmade bằng giấy là một ý tưởng khá mới mẻ, độc đáo và tiết kiệm chi phí. Tùy vào sự khéo léo của mỗi người mà bạn có thể sáng tạo ra nhiều mẫu rèm cửa đẹp và cực kỳ độc đáo.

Để làm rèm cửa bằng giấy bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: giấy màu, kim chỉ, keo dán, giấy vở.

Cách làm rèm bằng giấy

Bước 1: Đo kích thước khung cửa muốn treo rèm. Tiếp theo xác định số dây rèm cần làm và chuẩn bị nguyên liệu cho vừa đủ, tránh dư hoặc thừa.

Bước 2: Cắt giấy màu thành những hình dáng khác nhau như hình trái tim vừa phải và có kích thước bằng nhau.

Bước 3: Dùng keo hoặc băng dính 2 mặt để dính miếng giấy lên hình trái tim. Sau đó dán thêm 1 hình trái tim nữa chồng lên. Tiếp theo dùng máy may may một đường thẳng ở giữa để tạo thành hình trái tim 4 cánh. Kế đến bạn nối các hình trái tim đôi lại và treo lên khung rèm.

Mẫu rèm bằng giấy rất thích hợp để dùng trang trí trong phòng ngủ của các bé giúp kích thích sự sáng tạo và hứng thú của bé.

Trên đây Rèm Cửa Lê Minh đã chia sẻ đến các bạn cách làm rèm cửa bằng tay handmade tại nhà siêu đơn giản. Hãy cùng thực hiện để tạo nên những tấm rèm cửa độc đáo của riêng bạn nhé