Tư vấn

Kích thước cửa phòng ngủ đúng chuẩn theo phong thủy

Có rất nhiều loại kích thước phòng ngủ khác nhau được thiết kế và bày bán rất nhiều trên thị trường. Cho nên việc chọn mua cho mình một kích thước phù hợp để giúp mang lại phong thủy tốt cho gia đình cần được cân nhắc. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới đây để biết thêm thông tin về kích thước cửa phòng phù hợp cho phong thủy nhé!

Phong thủy là một trong những vấn đề mà nhiều gia đình rất quan tâm tuy rằng không phải người mê tín. Nhưng phong thủy đã trở thành một nét sống không thể tách rời, giúp cân bằng thẩm mỹ và đảm bảo nguồn sinh lực tốt. Bài viết này, Rèm Cửa Lê Minh muốn thông tin giúp bạn xác định được kích thước cửa phòng ngủ phù hợp cho phong thủ nhà mình.

Tại sao cần chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy?

Theo như quan niệm từ những người xưa về phong thủy, việc tính toán và đo kích thước sao cho phù hợp với cửa phòng ngủ. Sẽ giúp mang lại sự cân bằng về thịnh, tài, lộc, vượng để đem lại may mắn cho gia chủ. Vì thế mà có thể giúp cho cuộc sống của bạn có thể an toàn, thoải mái và có tâm lý tự tin với căn phòng của mình hơn.

Ngoài ra, nếu ta không quan tâm đến yếu tố phong thủy thì việc chọn đo kích thước cửa phòng cũng có thể ảnh hưởng đến một số vấn đề. Như việc vận chuyển những đồ nội thất to vào phòng, bất tiện trong việc đi lại và gây mất cân bằng cho khu vực phòng ngủ của bạn. Làm ảnh đến tính thẩm mỹ cửa không gian phòng ngủ.

Việc chọn ra đúng kích thước cửa phòng ngủ phù hợp sẽ thuận tiện hơn cho việc lắp đặt và cân bằng với tổng thể toàn bộ kích thước ngôi nhà. Việc này giúp cho phong thủy có thể mang lại được những mối quan hệ tốt đẹp hơn trong cuộc sống, thuận lợi trong công việc hàng ngày và thành quả lao động trong tương lai.

Kích thước cửa phòng ngủ là bao nhiêu?

Tùy vào từng thiết kế và tính phong thủy mà việc cân bằng và thuận tiện di chuyển cho gia chủ sử dụng. Kích thước thường được đo sao cho tùy và từng kích thước lớn nhỏ cửa phòng ngủ. Những chúng ta có thể biết về cơ bản thì kích thước vẫn tính bằng công thức chiều dài nhân chiều rộng để cho ra được kết quả kích thước cửa phòng phù hợp.

Kích thước cửa phòng ngủ nhỏ

Với kích thước không gian phòng nhỏ và hạn chế các bạn cần cân nhắc chọn kích thước cửa phòng ngủ sao cho phù hợp. Để giúp cho việc bố trí và sắp xếp những đồ nội thất được tiện lợi hơn. Kích thước phong thủy chiều ngang lọt lòng từ 60cm-62cm, chiều cao từ 192cm-198cm. Kích thước khung cửa 67cm-69cm, chiều cao từ 210cm-218cm.

Kích thước cửa phòng ngủ lớn

Kích thước phòng lớn sẻ không phải mất nhiều thời gian đo kích thước hay tính toán quá nhiều việc là sao để tối ưu. Việc của bạn chỉ cần tính toán cửa phòng ngủ sao cho phù hợp với phong thủy. Kích thước phổ biến theo phong thủy chiều ngang lọt lòng từ 81cm, 87cm, 89cm, chiều cao lọt lòng từ 210cm-218cm, 231cm-238cm. Kích thước ô chờ được tính bằng công thức ví dụ ta cho cửa khuôn là 4.5cm thì sẽ tính như sau:

  • Chiều rộng = 89cm + 4.5cm (Khung bên phải) + 4.5cm (Khung bên trái) = 98cm
  • Chiều cao = 218cm + 4.5cm (Khung trên) = 222.5cm

Kích thước cửa phòng ngủ theo thước lỗ ban

Nếu khách hàng muốn sử dụng đo kích thước cửa phòng ngủ bằng thước lỗ ban để cho thể đo được kích thước lọt lòng và thông thủy hiệu quả. Từ đó, có thể cho ra được tỉ lệ phù hợp cho ô chờ cửa phù hợp và đẹp nhất. Việc lựa chọn chuẩn theo thước lỗ ban sẽ giúp đem lại nhiều điều may mắn, sức khỏe và thoải mái hơn trong cuộc sống.

Ngày nay chúng ta biết đến có 3 thước lỗ ban được sử dụng nhiều nhất là: Thước lỗ ban (âm phần) 38.8cm, thước lỗ ban (dương trạch) 42.9cm, thước lỗ ban (thông thủy) 52.2cm: Đối với thước đo thông thủy chúng ta có thể đo được kích thước của cửa phòng, lỗ thông hơi, cửa nhà vệ sinh, cửa sổ, cửa phòng ngủ,...

Hiện nay, trên thị trường chỉ còn tồn tại hai loại thước 38.8 và 42.9 chọn nên đối với loại thước 52.2cm các có thể tham khảo qua bảng thông thủy bên trên để biết thêm nhưng kích thước phù hợp cho phong thủy phòng ngủ của mình nhé.

Lưu ý khi chọn hướng cửa phòng ngủ

Sau khi đã thực hiện việc đo kích thước và chọn ra tỉ lệ phù hợp cho cửa phòng ngủ của mình. Việc tiếp theo các bạn cần làm là chọn ra vị trí phù hợp để đặt cửa phòng ngủ. Việc không đặt đúng hướng sẽ gây phạm đến phong thủy và tạo cảm giác bất an. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ.

Một số lưu ý nữa là cửa phòng ngủ không nên được đối diện với cửa chính và những khu vực cửa nhà vệ sinh, cửa phòng bếp, cửa nhà kho và cửa phòng thờ. Vì phòng ngủ là khu vực riêng tư, kín đáo nên việc hạn chế với những khu vực trên sẽ giúp thăng tiến trong công việc, tài lộc vào nhà, hạnh phúc gia đình,...

Vậy trên bài viết trên chúng tôi đã thông tin cho bạn biết về kích thước cửa phòng ngủ theo đúng chuẩn phong thủy, cách đo bằng thước lỗ ban và một số những lưu ý chọn hướng phòng ngủ phù hợp. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay cho chúng tôi biết tại Rèm Cửa Lê Minh. Để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn giải đáp những vấn đề một cách tận tâm nhé.