Tư vấn

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp chiều cao người Việt

Bạn đang cần tìm cho mình nơi có thể đóng tử bếp theo kích thước yêu cầu nhưng lại không biết nên chọn kích thước như thế nào. Sao cho phù hợp với gia đình của bạn, hài hòa với không gian bếp trong quá trình sử dụng. Hãy cùng theo dõi ngày bài viết bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Trong bài viết hôm nay, Rèm Cửa Lê Minh muốn giúp các bạn chọn ra cho mình một kích thước tủ bếp phù hợp dành cho không gian phòng bếp của bạn. Giúp bạn có thể cất giữ và sắp xếp những vật dụng một cách gọn gàng và dễ dàng. Vậy nên kích thước tủ sao cho phù hợp với bếp cũng là một vấn đề quan trọng cần quan tâm.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Hiện nay, kích thước tủ bếp tiêu chuẩn thường được lấy từ chiều cao phù hợp dành cho người Việt Nam. Và sẽ tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng cũng như không gian diện tích phòng bếp của khách hàng. Chiều cao của tủ bếp phải cân bằng giữa chiều cao của trần nhà và sàn nhà để có thể tiện vệ sinh. Sử dụng thước lỗ ban để đo ra những thông số sau:

Kích thước tủ bếp trên

Tủ bếp trên thường được thiết kế nhẹ và đảm bảo được trong lượng để có thể đưa lên trên căn bếp. Tủ bếp trên không đặt nặng tính chất phong thủy nên có thể tùy biết chiều cao, chiều rộng sao cho phù hợp với không gian phòng. Có tính thẩm mỹ cao và đẹp, kích thước tiêu chuẩn thường được sử dụng ngày nay:

  • Kích thước chiều rộng từ 0.30 m tới 0.40 m
  • Kích thước chiều cao: 0.80 m (cho bếp lửng), 1.25 m - 1.45 m (bếp đóng sát trần)

Đây là kích thước tủ bếp tiêu chuẩn được người Việt sử dụng rất nhiều. Nếu các bạn xem qua thông số kích thước nhưng vẫn chưa chọn được sản phẩm có kích thước tương ứng. Hãy liên hệ cửa hàng Lê Minh để có thể nhận được hỗ trợ và tư vấn từ nhân viên để có thể chọn và thiết kế phù hợp cho không gian nhà bạn.

Kích thước tủ bếp dưới

Thường đối với những tủ bếp được đặt dưới như thế này để có thể được xây và thiết kế bằng bê tông gắn liền với mặt đất. Từ đó, chiều cao từ tủ và chiều sâu của tủ sẽ linh hoạt để cho hài hòa với không gian phòng bếp. Để có tính thẩm mỹ và kích thước tủ bếp tiêu chuẩn. Một số những kích thước tiêu chuẩn thường sử dụng:

  • Kích thước chiều cao bếp dưới: 60 cm - 70 cm (cho người có chiều cao trung bình)
  • Kích thước chiều cao bếp dưới: 70 cm - 80 cm (cho người có chiều cao tốt)
  • Chiều rộng thường: 60 cm theo đúng tiêu chuẩn
  • Chiều sâu tủ sẽ từ: 0.45 m - 0.50 m (tiêu chuẩn), 0.80 m - 0.90 m (nếu có tủ lạnh)

Với trang bị kích thước tủ bếp phù hợp như vậy có thể giúp bạn sắp xếp và trang bị những dụng cụ cần thiết như: lò vi sóng, bếp từ âm, lò nướng,... Nếu bạn sử dụng là bếp gas thì có thể đặt bình gas tại ngăn tủ kế bên. Để không trùng với những ngăn có đặt bếp nấu, giúp không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới

Kích thước của cả hai tử bếp trên và dưới bao nhiêu là hợp lý. Theo như tiêu chuẩn được định ra thì khoảng trống phù hợp giúp bạn có thể tiện lợi hơn trong nhiều mặt nấu nướng từ 0.35 m - 0.60 m (0.45 m là lý tưởng nhất). Ở mức khoảng cách này có thể giúp bạn trang bị phù hợp những đồ nội thất và dụng cụ làm bếp phù hợp.

Tổng chiều cao tủ bếp tiêu chuẩn

Vậy nên để có thể đưa ra được kết quả khả quan và đúng nhất về tổng chiều cao của tủ bếp tiêu chuẩn. Thì khoảng cách phù hợp để bạn có thể tiện trong việc nấu nướng là từ 65 cm - 75 cm. Nên chiều cao tổng thể sẽ từ 220 cm đến 230 cm. Giúp cho khoảng cách được vừa tầm hơn để bạn có thể lấy được món đồ từ trên cao.

Kích thước tủ bếp theo phong thủy

Chọn kích thước tủ bếp tiêu chuẩn và hợp phong thủy giúp đem lại được sự thẩm mỹ và vẻ đẹp cho không gian phòng bếp. Giúp việc sử dụng tiện lợi hơn cho công việc nội trợ và sinh hoạt trong gia đình. Chiều cao theo phong thủy sẽ được tính bằng thước lỗ ban để xác định kích thước chính xác nhất.

Thước lỗ ban là một trong những vật dụng đo đạt chuẩn và chính xác nhất. Đây chính là kinh nghiệm đo phù hợp nhất từ thời ông cha ta cho đến nay. Nhờ vậy chúng ta có thể biết được kích thước nào phù hợp để mang lại sự may mắn, tài vận và an toàn cho gia đình. Mỗi tủ bếp cần được tính toán kỹ lưỡng và chuẩn theo quy ước của thước lỗ ban.

Khoảng cách thước từ mặt sàn đến mặt bàn phẳng của bếp từ  0.81 m đến 0.86 m. Chiều rộng tiêu chuẩn 0.60 m, khoảng cách mặt bàn bếp dưới 0.60 m - 0.65 m, chiều sâu 0.35 m để tiện dụng khi lấy vật dụng trong tủ bếp. Tổng chiều cao tử bếp hợp lý là vào khoảng 225 cm và có chiều rộng vai là 0.50 m.

Bài viết trên chúng tôi đã thông tin cho bạn những kích thước tủ bếp tiêu chuẩn thường được sử dụng nhiều trong việc thiết kế không gian phòng bếp phù hợp và hiệu quả nhất. Sao cho có thể tương ứng với chiều cao tiêu chuẩn của người Việt. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi Rèm Cửa Lê Minh để được tư vấn và hỗ trợ từ nhân viên một cách tận tâm.