Tư vấn

[Tư vấn] Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì?

Mỗi vùng miền khác nhau sẽ có những phong tục thờ cúng khác nhau. Tuy nhiên dù ở đâu thì phòng thờ cũng sẽ là một không gian trang trọng nhất của ngôi nhà. Vậy thì phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì cho phù hợp?

Rèm cửa là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý giúp cho không gian phòng thờ có được sự riêng tư, mà không mang lại cảm giác bí bách. Nên chọn màu cho rèm cửa như thế nào để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa mang tới sự trang nghiêm. Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây với Rèm Cửa Lê Minh nhé.

Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì?

Sau đây ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những màu sắc phù hợp cho rèm cửa phòng thờ. Bạn có thể tham khảo và từ đó đưa ra được quyết định xem màu sắc nào phù hợp nhất với không gian phòng thờ nhà mình.

Rèm phòng thờ màu đỏ mận

Màu đỏ mận là một gam màu trầm ấm, cổ điển, thường được xuất hiện ở các khu vực thờ cúng thông thường. Sử dụng gam màu này cho rèm phòng thờ giúp thể hiện được sự uy nghi, kính cẩn tại khu vực thờ cúng.

Hơn nữa gam màu này cũng rất phù hợp với phong thủy để sử dụng trong phòng thờ. Bởi vì theo phong thủy bàn thờ mang hành Hỏa, sẽ rất phù hợp với các màu sắc như màu đỏ mận. Gam màu này cũng được cho là khắc tinh của những thế lực xấu, có thể làm ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia đình bạn.

Rèm phòng thờ màu vàng đồng

Màu vàng đồng là một gam màu khá phổ biến với truyền thống của người dân Việt ta. Nhất là đối với những gia đình thờ cúng tổ tiên đơn thuần hay là theo đạo Phật. Từ màu này, khi lựa chọn rèm cửa bạn cũng có thể biến tấu sang một số gam màu vàng đậm hơn. Và lưu ý rằng hãy tránh chọn những chiếc rèm có gam màu vàng theo tông sáng.

Đối với không gian thờ cúng nói chung, màu vàng đồng là màu sắc không quá nổi bật và thể hiện được sự trầm mặc. Gam màu này được sử dụng khá phổ biến ở những nơi như là chùa chiền, miếu mạo.

Rèm phòng thờ màu nâu gỗ

Đây là màu sắc thường thấy trên các loại rèm sáo gỗ, rèm hạt gỗ phòng thờ. Gam màu này là một gam màu cổ điển, rất phù hợp với các không gian truyền thống. Màu sắc của nội thất trong phòng thờ cũng có thế kết hợp rất tốt với gam màu này.

Màu nâu gỗ tuy không quá nổi bật, nhưng vẫn mang đến cho chúng ta cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu. Ngoài ra thì cũng toát lên được sự tôn kính mà thế hệ sau muốn thể hiện với những người đã khuất.

Một số tiêu chí khi chọn rèm cửa phòng thờ

Ngoài yếu tố màu sắc thì các yếu tố khác như chất liệu, hoa văn, kiểu dáng của rèm cửa phòng thờ cũng cần được chú trọng. Sau đây ta sẽ cùng tìm hiểu về những yếu tố này nhé.

Màu sắc toát lên vẻ trang trọng, ấm cúng

Nên lựa chọn những gam màu truyền thống, gam màu trầm để có thể tạo ra cảm giác ấm cúng cho không gian. Những màu sắc này không cần phải quá rực rỡ, hay là những màu đang theo xu hướng ở thời điểm hiện tại.

Bởi vì khu vực phòng thờ là nơi luôn cần sự ổn định, thành tâm và truyền thống. Thế nên những gam màu trẻ trung, hiện đại sẽ không thể nào phù hợp bằng những gam màu trầm ấm, cổ điển được.

Sử dụng rèm trơn hoặc hoa văn cổ điển

Bạn nên sử dụng những loại rèm vải trơn không có hoa văn hoặc những hoa văn cổ điển, truyền thống theo phong cách Á Đông. Những hoa văn này tạo sự gần gũi, thân thuộc cho những người trong gia đình.

Có thể sử dụng những hoa văn phổ biến như mặt trời, hoa sen,... Hoặc đơn giản hơn có thể chọn lựa những loại rèm trơn, không cần bất cứ hoa văn nào cả mà vẫn thể hiện được sự trang trọng cần có cho phòng thờ.

Chất liệu rèm đơn giản

Rèm cửa phòng thờ không cần sử dụng những loại chất liệu đắt tiền hay mang phong cách hiện đại. Hãy cứ sử dụng những loại chất liệu đơn giản như là rèm tre, rèm trúc, rèm vải voan đều được.

Đây đều là những chất liệu có thể đảm bảo được sự kín đáo cho không gian phòng thờ. Hơn nữa còn giúp tạo nên sự gần gũi, ấm cúng nơi đây, xua đi cảm giác lạnh lẽo vốn có ban đầu.

Trên đây là những tư vấn cho bạn về vấn đề “Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì?”. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ hữu ích đối với các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại rèm cửa, hay có bất cứ thắc mắc nào liên quan, hãy liên hệ với Rèm Cửa Lê Minh qua thông tin liên hệ bên dưới.